Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của camera giám sát

     Ngày nay việc sử dụng camera giám sát đang dần trở nên phổ biến rộng rãi nhằm chống lại những thất thoát về tài sản do nạn trộm cắp ngày một tung hoành. Rất nhiều gia đình, tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp hay những cửa hàng nhỏ lẻ đều lắp đặt camera giám sát để nâng cao đề phòng cảnh giác tội phạm. Vậy khi sử dụng camera giám sát bạn có biết cấu tạo cơ bản của nó như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo của camera giám sát qua bài viết sau đây.


Camera giám sát là gì?

     Camera giám sát là camera giúp ghi hình và lưu trữ hình ảnh trực tiếp nhằm mục đích giám sát, theo dõi để phòng chống thất thoát tài sản xảy ra tại văn phòng, gia đình, cửa hàng trong quá trình sinh hoạt, làm việc và kinh doanh. Camera giám sát hỗ trợ người quản lý trong việc điều hành và rà soát những tình huống nguy hại sắp xảy ra và có lưu trữ hình ảnh cần thiết làm bằng chứng chống tội phạm.

camera quan sát giá rẻ

Cấu tại cơ bản của camera giám sát là gì?


1 - Camera giám sát Indoor, Outdoor

     Indoor là camera giám sát đặt trong nhà còn Outdoor là camera giám sát đặt ngoài trời. Trong trường hợp camera giám sát ngoài trời nên có hộp bảo vệ để tránh được các yếu tố thời tiết, độ ẩm, nước, bụi hay những tác nhân phá hoại


2 - Camera giám sát hồng ngoại

     Camera giám sát hồng ngoại có thể ghi hình được vào ban đêm điều mà các camera giám sát khác không làm được. Với khả năng giám sát 24/24 thì nên chọn camera hồng ngoại để giám sát được tốt hơn vì camera hồng ngoại ban ngày với đủ điều kiện ánh sáng vẫn hoạt động tốt như camera khác còn về ban đêm tự bật chế độ hồng ngoài để giám sát.
Khi chọn camera giám sát hồng ngoại nên chú ý một số thông số sau:

- Ir Led: số lượng đèn LED hồng ngoại
- Visible Distane: khoảng cách quan sát. Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại thì các đèn LED tự động bật.
- Water Resistane: khả năng chịu nước


3 - Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một camera giám sát phụ thuộc vào nhiều thông số cụ thể như sau:

- Imega Sensor: cảm biến hình. Hiện nay chỉ có 2 hãng sản xuất cảm biến hình trên thế giới là Sharp và Sony.
- Resolution: độ phận giải. Camera giám sát nào có độ phân giải càng lớn thì độ nét hình ảnh càng cao.
- CCD Total Pixel : số điểm ảnh. Đây là thông số nói lên chất lượng của hình ảnh. Với số điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh cảng tốt tuy nhiên dung lượng ảnh sẽ lớn và ảnh hưởng tới bộ nhớ lưu trữ và đường truyền.


4 - Điều kiện hoạt động

- Minimum Illumination: cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Cường độ ánh sáng nhỏ nhất được tính bằng Lux và camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất trừ khi có chức năng hồng ngoại.
- Ánh nắng mặt trời: 4000LUX , Mây là 1000 LUX
- Ánh sáng đèn tuýp: 500 LUX, Bầu trời có mây: 300 LUX
- Đêm không trăng: 0,0001LUX
- Power Supply: nguồn cung cấp. Hiện nay các loại camera giám sát đều dùng nguồn 12VDC và chỉ có môt số ít là dùng loại nguồn khác tuy nhiên đều có bộ chuyển đổi nguồn đi kèm nên không cần quá lo lắng
- Operatinon Temperature: dải nhiệt độ hoạt động
- Operational Humidity: độ ẩm cho phép. Độ ẩm cho phép thông thường là 90% RH.


Goc quan sat camera

5 - Góc quan sát

Trong tài liệu kỹ thuật sẽ không ghi góc mở mà ghi thông số tiêu cự chính vì vậy có thể quy đổi như sau
Tiêu cự góc mở:

2.1mm 138 độ 36’
2.5mm 100 độ 24’
2.8 mm 85 độ 36’
3.6 mm 79 độ 36’
4 mm 61 độ 36’
6 mm 46 độ 12’
8 mm 34 độ 24’
12 mm 22 độ 42’
16 mm 21 độ 30’


     Tùy vào ứng dụng sử dụng camera sẽ có góc quan sát chính xác là bao nhiêu độ để các bạn lựa chọn. Trên đây là một vài thông tin giới thiệu cơ bản về camera giám sát, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, tìn hiểu thêm về thiết bị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0912365086 - 0917755224 để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ tốt nhất về giá.


Chia sẻ:

Bài viết liên quan: