Những điều lưu ý khi sử dụng camera hành trình trên ô tô

Hiện nay, việc lắp đặt camera hành trình trên ô tô không còn quá xa lạ với các tài xế tại Việt Nam. Thế nhưng, bên cạnh các lợi ích thiết thực thì vẫn tồn tại một vấn đề khiến nhiều người đau đầu đó là sử dụng camera hành trình cần lưu ý những điều gì để thiết bị luôn được bền, kéo dài thời gian sử dụng và ghi lại hành trình như ý muốn. Hãy cùng đi tìm câu trả lời để giúp các bác tài hiểu rõ cách sử dụng và an toàn hơn trên mỗi cung đường nhé.

camera-hanh-trinh-tren-oto

Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình trên ô tô


Nguồn điện cho camera hành trình

Bởi được lắp đặt trên ô tô nên nguồn điện cũng được lấy từ chính con xe đó. Khi lắp đặt camera hành trình thì dây nguồn sẽ được cắm vào tẩu thuốc phía trên buồng lái hoặc dẫn dây vào đầu nối chờ ở trong xe. Nhằm giúp cho khách hàng không phải mất công cắt nối dây lúc lắp đặt nên nhà sản xuất đã trang bị dây dẫn dài ở trong bộ camera hành trình.
Không thể thiếu trong bộ camera hành trình là pin gồm pin trong và pin ngoài. Do nguồn điện trong pin chỉ đủ xem lại hành trình trong khoảng 30 phút đến khoảng 1 tiếng nên sẽ không quay được bao nhiêu. Bạn nên lưu ý điều này để không lấy nguồn từ ô tô mà lại lấy từ pin dẫn đến mất nguồn và bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp của chuyến đi.


Không sử dụng hãy tắt chế độ ghi âm của camera hành trình

Lời khuyên dành cho bạn là nên tắt chế độ ghi âm của camera hành trình khi không sử dụng và chỉ bật lên khi cần thiết đối với xe cá nhân. Bởi bản thân bạn sẽ không thể kiểm soát được những lời mà mình thốt ra khi ngồi trên xe. Riêng các phương tiện khác thì cần bật chế độ ghi âm. Nếu bạn sử dụng camera hành trình 2 cam thì hãy quay 1 mắt camera hành trình vào trong khoang lái.


Sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình

Lúc bạn muốn cắm hay lấy thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình hãy nhớ là tắt nguồn trước nhằm giữ cho thiết bị luôn vận hành tốt mà không bị treo máy.
Có một điểm nữa là không phải thẻ nhớ nào cũng phù hợp với camera hành trình. Loại thẻ được sử dụng nhiều hiện nay là Micro SD và SD. Nên nhớ là chất lượng của thẻ nhớ có ảnh hưởng đến độ ổn định của các video được lưu trữ. Thẻ có chất lượng tốt thì video hoạt động ổn định, ngược lại thì dù camera có thể ghi hình được nhưng lại khó để chiết xuất dữ liệu hay không thể xem được video đã quay.

camera-hanh-trinh-oto


Camera hành trình ghi hình vào buổi tối

Khi ô tô được lắp đặt camera hành trình đi vào buổi tối đến nơi có đèn đường sẽ có chất lượng hình ảnh khá tốt. Nhưng khi xe đi đến địa điểm không có đèn đường chỉ có đèn pha ô tô để chiếu đường đi thì dù xe bạn có sử dụng camera hành trình cao cấp với chức năng hồng ngoại và night vision thì chất lượng hình ảnh thu được vẫn sẽ kém hơn rất nhiều.


Thời gian ghi hình của từng video trên hành trình

Lúc bạn bật camera hành trình thì thiết bị này luôn chuyển động cùng xe nên không phải là quay được nhiều hay không mà quan trọng là nó lưu và nhớ được các clip gần nhất. Với chế độ Loop Recording giúp chia các video quay thành 3,5 và 10 phút giúp quay lại quá trình di chuyển của xe và dễ dàng truy xuất hay muốn xem lại dữ liệu được lưu trên camera hành trình.


Sau khi lắp đặt thì với 5 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng camera hành trình cho ô tô trên đây sẽ giúp bạn sử dụng camera được hiệu quả và bền lâu hơn theo thời gian. Hãy lựa chọn cho mình camera hành trình ưng ý để quay lại các cảnh đẹp, sự việc xảy ra trên mỗi cung đường.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera hành trình trên ô tô xin vui lòng liên hệ Hotline: 0912365086 - 0977018686 - 0916597533 - 0942281189 để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ tốt nhất về giá.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: