Hệ thống camera giám sát gia đình hiện đại


     Bạn lo lắng cho gia đình mình trước những hành vi tệ nạn xã hội như trộm cắp đang ngày một tinh vi hơn . bạn băn khoan chưa biết dùng  biện pháp nào  để bảo vệ cũng như phòng ngừa những hành vi đó?   Chúng tôi khuyên rằng  để bảo vệ an toàn tài sản và đối phó với hành vi trái pháp luật thì mỗi gia đình cần thiết phải lắp đặt camera giám sát an ninh. Vậy hệ thống camera giám sát gia đình thường gặp gồm những loại nào và công dụng ra sao, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất từng bộ phận của hệ thống camera giám sát đạt chuẩn.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống camera giám sát khác nhau được sử dụng tại Việt Nam và quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên hệ thống camera giám sát gia đình thường gặp thì chủ yếu có ba loại chính như sau:


1: Hệ thống camera IP không lưu hình ảnh

     Có thể nói rằng đây là hệ thống camera giám sát đơn giản nhất hiện nay. Đúng với tên gọi của nó, hệ thống này nó không có chức năng lưu trữ hình ảnh bởi vậy người dùng chỉ có thể quan sát, theo dõi hình ảnh trực tiếp từ camera ghi lại. Sau này người dùng không thể xem lại được những hình ảnh đó nữa.

Hệ thống này có ưu điểm là dễ dàng lắp đặtgiá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, hạn chế lớn nhất của hệ thống này  chính là khả năng không lưu trữ được hình ảnhn khi có sự cố thì không thể xem lại. Ngoài ra, không hỗ trợ tính năng xem hình qua mạng cũng là một nhược điểm lớn của hệ thống này.

Đối với chi phí lắp đặt hệ thống camera không lưu hình ảnh chỉ bao gồm camera ip và một chiếc tivi để nhận hình ảnh từ camera. Bởi vậy, nó được sử dụng khá phổ biến trong xã hội.


2: Hệ thống camera dùng đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh

     Hệ thống này có thể liên kết nhiều loại video lại với nhau cùng lúc cũng như khả năng lưu trữ lại hình ảnh để xem lại sau này bằng việc lắp đặt camera quan sát và lưu trữ lại hình ảnh bằng đầu ghi hình. Bởi vậy, đây là hệ thống camera được giới chuyên môn đánh giá là hệ thống camera hiện đại, chuyên nghiệp và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, đây cũng được coi là hệ thống camera phức tạp nhất hiện nay, bởi lẽ trước khi lắp đặt đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải khảo sát địa hình xem có lắp được hay không và chọn lựa loại camera phù hợp nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng.


3: Hệ thống camera giám sát dùng máy tính có gắn card để ghi hình và lưu trữ hình ảnh

Một điểm khác biệt hoàn toàn với 2 hệ thống lắp đặt camera đã nêu ở trên, hệ thống camera này không sử dụng đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh và xem video mà sử dụng máy tính có gắn card để ghi hình. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hệ thống này chính là máy tính không thể liên tục hoạt động được trong thời gian dài, bởi vậy, hình ảnh và video được chỉ được ghi lại trong thời gian sử dụng của máy tính.


Trên đây là 3 hệ thống lắp đặt camera giám sát gia đình thường gặp. Hãy lựa chọn cho mình hệ thống camera phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho chính gia đình bạn.Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ Hotline: 0917755224 - 0977018686.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: