Cơ chế hoạt động của thiết bị báo động chống trộm


     Do các tổ chức tội phạm ngày càng có quy mô và tính toán khôn lường gây ảnh hưởng ít nhiều tới an toàn và an ninh của chính bạn và những người thân nên việc sử dụng thiết bị báo động chống trộm là một sự lựa chọn thông minh để bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và tài sản của mình.
Vậy các bạn có biết cơ chế hoạt động của thiết bị báo động chống trộm như thế nào không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của thiết bị báo động chống trộm qua bài viết sau.


1- Sensor – bộ phận cảm biến

     Bộ xử lý trung tâm của máy báo đopnjg sẽ nhận những tín hiệu cảu các cảm biến mà bộ phận cảm biến ghi nhận được trong môi trường. một số cảm biến thường dùng là:

- Công tắc từ: bộ cảm biến này giúp phát hiện của mở ra hay đóng vào với 2 phần nhỏ là nam châm trên cách cửa và ở công tắc tiếp điểm mang từ tính trên khung cửa. khi cửa đóng phần nam châm trên cánh cửa hút công tắc từ tính trên khung và chế độ đóng được kích hoạt. Khi mở cửa tín hiệu mở sẽ được kích hoạt. Cả hai tín hiệu đều được đưa về bộ xử lý trung tâm
- Cảm biến chuyển động: khi có người di chuyển cảm biến sẽ cảm nhận được và báo động
- Cảm bến kính vỡ: đây là cảm biến gắn lên cửa kính khi có người đập vỡ kinh gây báo động
- Cảm biến rung động: cảm biến này được gắn trên tường nếu tường xung động sẽ kích hoạt báo động
- Cảm biến khí gas/CO: nếu như có khí gas hay CO trong nhà cảm biến sẽ kích hoạt báo động ngay
- Cảm biến nhiệt và khói: khi nhà có nguy cơ cháy nổ cảm biến nhiệt và khói sẽ báo động
- Nút báo khẩn: trong trường hợp bị tấn công bất ngờ nút báo khẩn này giúp bạn báo động ngay lập tức.

thiet bi bao trom


2- Alarm control panel – bộ phận xử lý trung tâm.

     Đây là bộ chị huy của thiết bị báo động không dây thực hiện tiếp nhận các từ tính mà cảm biến báo về và gửi lệnh theo lập trình cài đặt của người sử dụng. Khi bộ phận cảm biến có biến đổi sẽ báo về bộ phận xử lý trung tâm sau đó bộ phận xử lý trung tâm xử lý và đưa ra báo đông theo như thiết lập người dùng cài đặt. Bạn có thể cài bộ xử lý gửi báo động vào điện thoại di động, lệnh bật tắt coi hú, chuông báo động hay các thiết bị khác như ipad, máy tính bảng qua mạng internet.
Hiện nay trên thị trường có các mẫu thiết bị an ninh báo động mới có thêm chức năng automation – điều khiển tử đụng để bạn có thể điểu khiển từ xa quản lý chính ngôi nhà của mình dù đang ở bất cứ vị trí nào trong nhà.


3- Action – bộ phận thực thi

     Bộ phận thực thi thường là những đèn báo động chớp tắt, còi hú, chuông báo động. Khi bộ phận xử lý phát hiện có khác thường từ cảm biến sẽ gửi lệnh thực thi và báo động cho các thiết bị hoạt động làm đèn chớp tắt, còi hú hay chuông kêu để cảnh báo có sự xâm nhập trái phép cần có biện pháp xử lý ngay.
Với các thiết bị báo động hiện đại hiện nay thì bộ phận thực thi còn có khả năng phun khí gây mê hay khói mù để ngăn chặn kẻ đột nhập bất hợp pháp.


     Trên đây là cơ chế hoạt động của thiết bị báo động chống trộm mà các bạn nên nắm rõ để có thể dễ dàng quản lý và sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao nhất đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân tránh bị thất thoát về tài sản và ảnh hưởng tính mạng con người.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ Hotline: 0912365086 - 0977018686 - 0916597533 - 0942281189 để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ tốt nhất về giá.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan: